પરિણીત મહિલાઓ માટે કરવા ચોથનો તહેવાર ખૂબ જ ખાસ હોય છે. પ્રેમ અને પવિત્ર બંધનના પ્રતીક રૂપે, મહિલાઓ તેમના પતિ માટે કરવા ચોથ પર દિવસભર નિર્જળા ઉપવાસ રાખે છે અને રાત્રે તેમના હાથનું પાણી પીને ઉપવાસ તોડે છે. ભારતીય તહેવારો વિવિધ વાનગીઓ વિના અધૂરા લાગે છે. જ્યારે પણ કોઈ તહેવાર હોય ત્યારે ગુજિયા, ગુલાબ જામુન જેવી વિવિધ પ્રકારની મીઠાઈઓ ઘરે જ તૈયાર કરવામાં આવે છે. મહિલાઓ પણ કરવા ચોથ પર વિવિધ પ્રકારની વાનગીઓ બનાવે છે. મીઠાઈથી લઈને મસાલેદાર વાનગીઓ સુધી બધું જ થાળીમાં હાજર હોય છે.
ખીર એ ભારતની સૌથી લોકપ્રિય વાનગીઓમાંની એક છે. મહિલાઓ પણ કરવા ચોથ પર ખીર બનાવે છે. આવી સ્થિતિમાં ચાલો તમને કેસર જાફરાની ખીરની આવી સરળ રેસીપી જણાવીએ, જેને તમે ઉપવાસના થાક વચ્ચે પણ સરળતાથી તૈયાર કરી શકો છો અને તેને ઉપવાસ પૂર્ણ થયા બાદ ખાઈ શકશો.
પ્રીમિયમ મેમ્બર શિપ હોય, તો લોગીન કરો.