જો તમને સાંજે કંઈક મસાલેદાર અને આરોગ્યપ્રદ ખાવાનું મન થાય તો તમે પીનટ ચાટની રેસીપી બનાવી શકો છો. હવે તમે વિચારતા હશો કે શું મગફળીમાંથી પણ ચાટ બનાવી શકાય છે, તો અમે હા કહીશું. મગફળીની ચાટનો સ્વાદ એટલો અદ્ભુત છે કે તમે તેને એકવાર ખાધા પછી સંતુષ્ટ નહીં થાવ. ઉપરાંત, આ અદ્ભુત ચાટ રેસીપી મિનિટોમાં તૈયાર થઈ જશે. જો તમે દરરોજ મગફળી ખાઓ છો તો તમને ભરપૂર માત્રામાં પ્રોટીન, વિટામિન અને મિનરલ્સ મળે છે.
મગફળીમાં કોઈપણ અખરોટમાં સૌથી વધુ પ્રોટીન હોય છે, તેમાં 30 થી વધુ આવશ્યક વિટામિન્સ અને ખનિજો હોય છે, અને તે ફાઈબર અને તંદુરસ્ત ચરબીનો સારો સ્ત્રોત છે. મગફળી ભૂખના હોર્મોન્સને ઘટાડીને વજન ઘટાડવામાં મદદ કરી શકે છે. તેનું સેવન કરવાથી માનસિક ક્ષમતા મજબૂત બને છે. આ ઉપરાંત તે હાડકાંને પણ મજબૂત બનાવે છે. તેનો ઉપયોગ તમારી ત્વચા માટે પણ ફાયદાકારક છે. મગફળી કોલેસ્ટ્રોલના સ્તરને નિયંત્રિત કરે છે. તો ચાલો જાણીએ તેને કેવી રીતે બનાવવું?
પ્રીમિયમ મેમ્બર શિપ હોય, તો લોગીન કરો.