દિવાળીનો તહેવાર હોય અને મીઠાઈનો ઉલ્લેખ ન હોય તે કેવી રીતે બની શકે? દર વર્ષે આસો મહિનાની અમાસના દિવસે દિવાળી ઉજવવામાં આવે છે. આ દિવસે માતા લક્ષ્મી અને ગણેશજીની પૂજા કરવામાં આવે છે. વાસ્તવમાં દિવાળીની તૈયારીઓ લગભગ એક મહિના પહેલાથી જ ઘરોમાં શરૂ થઈ જાય છે. આ દિવસે દરેક ઘરમાં વાનગીઓ બનાવવામાં આવે છે. દિવાળીના પાંચ દિવસીય તહેવાર દરમિયાન, વિવિધ પ્રકારની મીઠાઈઓ બનાવવામાં આવે છે, જેમ કે રસગુલ્લા, રસમલાઈ, ચમ-ચમ, ઘુઘરા વગેરે. ચાલો જાણીએ દિવાળીના દિવસોમાં કઈ પરંપરાગત મીઠાઈઓ સરળતાથી બનાવી શકાય છે.
ઘૂઘરા
આમ તો હોળી નિમિત્તે ઘૂઘરા બનાવવાની પરંપરા છે, પરંતુ ઘણી જગ્યાએ દિવાળી પર પણ ઘૂઘરા બનાવવામાં આવે છે અને ખાવામાં આવે છે. આ ખોયા, ડ્રાયફ્રૂટ્સ, ખાંડ અને લોટમાંથી બનેલી સ્વાદિષ્ટ મીઠાઈ છે. આમાં ખોયામાંથી બનાવેલ મિશ્રણને લોટની પુરીની અંદર ભરવામાં આવે છે અને પછી તેલમાં તળવામાં આવે છે. તે ખાવામાં ખૂબ જ સ્વાદિષ્ટ લાગે છે.
પ્રીમિયમ મેમ્બર શિપ હોય, તો લોગીન કરો.